Chọn nệm cho bé thoáng mát và kích thước phù hợp

Hướng dẫn cách chọn nệm phù hợp cho trẻ em

Chọn được một loại nệm vừa mềm, vừa êm vừa đảm bảo sức khỏe cho bé là điều không phải ai cũng biết. Bộ xương của trẻ còn rất non nớt, chính vì vậy mà việc chọn cho bé một chiếc nệm tốt là điều rất quan trọng. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn nệm cho bé yêu nhà bạn có một giấc ngủ ngon và an toàn. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nệm mềm thường không có độ phẳng để tạo cho cột sống bị uốn cong.

Một tấm nệm quá mềm không hẵn là tốt cho trẻ bởi nệm mềm thì sẽ gây ra những biến dạng về cột sống, nằm lâu ngày như thế sẽ khiến cột sống bị cong vẹo, lưng bị gù, làm ảnh hưởng tới khung xương. Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn nghiên cứu thấy rằng, khi trẻ nằm trên nệm mềm thì trẻ thường xuyên thấy mệt mỏi và khó chịu vì nệm mềm làm tăng độ cong sinh lý của cơ thể.
Nệm bông ép cho bé hiện có nhiều dạng để lựa chọn. Đây là loại nệm khá phổ biến tại Việt Nam, có nhiều ưu điểm như độ cứng vừa phải, phẳng, dễ dàng vệ sinh.

Hướng dẫn cách chọn nệm phù hợp cho trẻ em

2. Chọn nệm thoáng mát và kích thước phù hợp

Việc lựa chọn một tấm nệm thông thoáng rất quan trọng khiến trẻ khi nằm lên sẽ không bị hầm nóng hay bí lưng, giảm nguy cơ bé bị rôm sẩy. Bên cạnh đó, hãy lựa chọ kích thước vừa vặn với nôi hoặc giường của trẻ nằm. Không nêm mua một tấm nệm quá lớn hoặc quá nhỏ so với nôi của trẻ.
Nệm cao su thiên nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé. Loại nệm này thường được làm từ cao su hoặc xơ dừa. Ưu điểm là bền, giữ dáng tốt tuy nhiên giá thành tương đối cao và ít phổ biến hơn các loại nệm khác.

Hướng dẫn cách chọn nệm phù hợp cho trẻ em

3. Chọn nệm có độ phẳng thích hợp

Nệm mềm gây tác động không tốt cho cột sống của trẻ. Vậy hãy lựa chọn một tấm nệm có độ cứng và phẳng vừa phải cho bé.
Nệm lò xo cũng là một loại nệm phổ biến với ưu điểm đàn hồi tốt, không quá mềm, không quá cứng, trong lõi bông mút có lồng thêm lò xo. Đây cũng là một sự lựa chọn tốt cho bé nhà bạn.

4. Hãy lựa chọn nhà cung cấp có uy tín

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bố mẹ hãy lựa chọn nơi đáng tin cậy để chọn mua sản phẩm cho Bé. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu chuyên về dòng nệm cho bé để lựa chọn như: nệm Liên Á, Nệm Vạn Thành…

5. Vệ sinh nệm cho trẻ:

Vào mùa ẩm, nồm, chăn ga gối nệm rất dễ làm ổ trú ngụ cho các loại vi khuẩn, có thể gây bệnh cho bé. Bởi vậy hãy thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh các bộ chăn ga gối nệm của bé, hong và phơi ngoài nắng. Hãy chú ý mở cửa sổ thường xuyên để phòng của bé luôn thoáng đãng. 

Nguồn: Noithatnem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *