Chiếc gối phù hợp với tư thế ngủ sẽ giúp các bạn ngủ ngon hơn, tránh được các tình trạng mỏi cổ, đau lưng

Gối Kim Cương

Tư vấn chọn gối ngủ đúng cách để có giấc ngủ ngon và sâu hơn

 

Chọn ruột gối

Trên thị trường có rất nhiều loại gối, và mỗi loại có nhiều loại vật liệu nhồi gối khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp
Gối cao su Kim Cương. Loại gối này làm từ nhựa cây cao su, do đó có tính co giãn và đàn hồi. Gối lông vũ. Loại gối này thường được làm từ lớp lông bên trong của ngỗng hoặc vịt và có thể nhồi vào gối theo ý thích của người sử dụng. Gối len hoặc gối bông vải. Một chiếc gối len hoặc gối bông vải có thể đặc biệt thích hợp nếu bạn bị dị ứng nặng, vì các loại gối này không dễ nhiễm mạt bụi hoặc mốc.


Chọn gối theo tư thế ngủ

Trước khi quyết định chọn gối nằm bạn nên xác định rõ tư thế ngủ mà mình yêu thích nhất. Một số người thích nằm nghiêng nhưng cũng có một số người thích nằm ngửa hay nằm sấp đè lên phần lồng ngực và dạ dày. Khi xác định được tư thế này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn gối ngủ hơn.
+ Đối với người thích nằm sấp: Nên chọn loại gối bằng phẳng và mềm, bởi nó sẽ giúp cho cổ được thẳng với cột sống.
+ Đối với người thích nằm ngửa: Hãy lựa chọn một chiếc gối với chiều dày vừa phải. Tránh những chiếc gối cao quá bởi nó sẽ khiến cổ bị gập hay người nằm bị tụt xuống dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại dạng lượn sóng cao hơn tại phần cổ và thấp hơn phần đầu, như vậy nó sẽ hỗ trợ bạn khi nằm một cách hoàn hảo.
+ Đối với người thích nằm nghiêng: Nên chọn loại gối dày, phần dưới cao nhằm mục đích hỗ trợ cỗ tốt hơn.
Gối và tư thế ngủ cũng có mối liên quan rất mật thiết với nhau. Chiếc gối phù hợp với tư thế ngủ sẽ giúp các bạn ngủ ngon hơn, tránh được các tình trạng mỏi cổ, đau lưng… khi thức dậy.


Chọn gối theo từng độ dày phù hợp

Không nên chọn những chiếc gối quá thấp bởi nó khiến máu lưu thông đến tĩnh mạch và động mạch trong não không cân bằng, gây nên tình trạng mất ngủ, thậm chí còn dẫn đến cáu gắt và mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những chiếc gối quá cao. Nguyên nhân là do gối cao sẽ khiến các đốt sống cổ tê mỏi, dẫn đến tình trạng căng cứng, đơ khớp cổ, làm biến dạng các đệm xương, cản trở quá trình hô hấp…
Độ cao thích hợp cho một chiếc gối là khoảng 10 – 15cm (chưa bị ép xuống), tùy vào đặc điểm cơ thể, tư thế nằm ngủ của mỗi người. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý tới độ rộng của gối. Một chiếc gối rộng có thể làm chỗ tựa cho vai sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho chúng ta.


Màu sắc của gối

Màu sắc của gối cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của chúng ta. Nó là một trong những yếu tố điều phối tâm trạng, cảm xúc, tác động đến chất lượng giấc ngủ. Các bạn nên chọn những màu sắc có khả năng kích thích cơn buồn ngủ như hồng nhạt, vàng nhạt, xanh da trời nhạt… Đặc biệt, các bạn tuyệt đối không nên chọn chiếc gối có 2 gam màu tương phản nhau. Điều này có thể gây nên cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của chúng ta.
 
Tin mới cập nhật

0909305012
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ