Làm thế nào để giặt chăn ra gối nệm được bền lâu

Hướng dẫn cách vệ sinh chăn nệm để không bị hư và đẹp như mới

Làm thế nào để giặt chăn drap gối nệm được bền lâu?

Bất cứ một đồ dùng nào trong nhà bạn nếu qua thời gian sử dụng dài, bạn phải lau chùi cũng như vệ sinh thật sạch sẽ. Với chăn drap gối nệm, đây là những sản phẩm đòi hỏi bạn phải vệ sinh thường xuyên. Hơn 1/3 thời gian bạn dành sự ưu ái cho chiếc giường thân yêu của mình, chính vì thế, những sản phẩm chăn drap gối nệm phải đảm bảo sạch sẽ, thơm tho khi đó bạn mới có một giấc ngủ thực sự ngon giấc…Vậy chúng ta nên thường xuyên vệ sinh chăn drap gối nệm để bảo vệ sức khỏe cho bạn cũng như gia đình bạn. Tuy nhiên cũng không nên giặt gi­­ũ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng  độ bền của sản phẩm

Giặt vỏ drap gối định kỳ hàng tuần

Đối với vỏ gối, drap bạn phải định kì vệ sinh sau mỗi tuần. Giặt drap, gối bạn nên giặt 1 tuần/lần là tốt. Và cũng thường xuyên phơi dưới anh nắng mặt trời để làm sạch vi khuẩn và kí sinh trùng. Ánh năng mặt trời là nơi khá tốt để diệt khuẩn.
Giặt vỏ drap gối thường xuyên thường xuyên bằng nước ấm dưới 40 độ C là một cách hữu hiệu làm sạch những vết bẩn một cách dễ dàng. Lộn mặt trái của vỏ drap gối khi phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm cho drap không bị bạc màu. Việc phơi khô vừa đủ sẽ giúp tăng độ bền cho chăn drap gối. Trước khi trải lên nệm bạn có thể sử dụng một chút nước hoa theo sở thích mỗi người để làm cho drap gối có mùi thơm đặc trưng.
Nếu bạn không có thói quen vệ sinh nó thường xuyên thì nó sẽ trở thành ổ vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Các hoạt động của trẻ thường diễn drap hàng ngày thường xuyên, thậm chí là sữa và bé tè dầm thường xuyên, nếu không vệ sinh thì sẽ rất nguy hiểm.

Hướng dẫn cách vệ sinh chăn nệm để không bị hư và đẹp như mới

Vệ sinh chăn nệm thường xuyên

Còn với nệm thì bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần hoặc sau khi nệm dính bẩn. Có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết những bụi bẩn bị bám trên bề mặt nệm và mang drap phơi nắng thường xuyên. Việc giặt nệm sẽ không được thường xuyên như chăn drap gối vì vậy hãy tập thói quen cho mình mỗi ngày gấp gọn drap trải gường. Điều này sẽ có tác dụng giúp cho những hơi ẩm tích tụ trọng nệm được giải phóng. Một cách hay để ngăn chặn tình trạng nấm mốc ở nệm.

 

Hướng dẫn cách vệ sinh chăn nệm để không bị hư và đẹp như mới

Với những vết bẩn khó làm sạch như cafe, dầu mỡ, dịch cơ thể…trên bề mặt drap trải giường thì bạn Không nên sử dụng chất tẩy mạnh mà thay vào đó là nước sô đa – Một loại nước tẩy giúp làm sạch mà không gây tổn hại tới cấu trúc sợi vải. Nước sô đa càng ngâm lâu càng có tác dụng trong việc tách vết bẩn drap khỏi chăn drap gối nệm.
Đối với chăn thì tùy từng loại. Có loại có thể giặt tay hay giặt máy để không làm ảnh hưởng đến chăn bông khi khỉ sử dụng. 

Giặt máy chọn chế độ giặt nhẹ

Hướng dẫn cách vệ sinh chăn nệm để không bị hư và đẹp như mới

Việc giặt định kỳ nên chăn drap gối nệm thường vẫn còn khá sạch sẽ. Vì vậy khi giặt máy bạn không nên giặt chế độ mạnh vì nó sẽ ảnh hưởng tới độ bền của sợi vải và màu sắc của vải. Trong trường hợp có những vết bẩn khổ thì trước khi cho vào máy giặt bạn có thể rắc bột giặt trực tiếp vào vết bẩn rồi vỏ nhẹ bằng tay. Bạn nên rũ phẳng và phơi vỏ drap gối khi còn ẩm ướt ndrapy sau khi giặt xong để vải không bị nhăn. Với một số loại chăn drap gối chất liệu cotton pha lụa thì bạn nên giặt bằng tay hoặc giặt khô vì những loại chăn drap gối này làm từ sợi vải nhỏ hoặc dạng tơ trong quá trình giặt bằng máy việc cọ sát thành máy giặt nhiều lần có thể làm hư hại tới cấu trúc sợi vải. Từ đó làm mất thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của chúng.

Nguồn: Noithatnem.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *