Mang hương thơm tự nhiên tươi mát vào phòng ngủ

1. Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Một trong những công dụng của tinh dầu là dùng để làm thơm phòng ngủ.

Sử dụng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm có rất nhiều mùi hương khác nhau

Bạn hãy hòa loãng tinh dầu với nước rồi cho vào một bình xịt. Sau đó, bạn có thể xịt chúng vào phòng, xịt lên các tấm thảm, rèm… Mùi thơm của tinh dầu sẽ làm cho căn phòng của bạn thơm hơn, loại bỏ được mùi hôi.

Hoặc bạn có thể dùng đèn đốt tinh dầu để mùi hương lan tỏa nhẹ nhàng trong phòng ngủ.

2. Làm thơm phòng ngủ bằng chanh, cam và rượu vodka

Bạn cũng có thể tự chế nước hoa cho riêng mình từ những nguyên liệu rất là đơn giản như chanh, cam và rượu vodka.

Sử dụng vỏ chanh

Đầu tiện, bạn hãy chuẩn bị vỏ của 2 quả chanh, 1 quả cam. Sau đó, hãy cho rượu vodka và số vỏ chanh, cam trên vào cái lọ rồi ngâm chúng qua đêm. Tiếp đó, bạn hãy vớt số vỏ chanh, cam đó ra, thái mỏng và cho vảo 1 cái lọ có thể xịt được. Tiếp tục đổ thêm rượu và nước theo tỉ lệ 1:1. Khi phòng ngủ có mùi hôi, bạn chỉ cần lắc nhẹ xịt chúng vào phòng là được. Mùi thơm tự nhiên của vỏ cam, chanh sẽ làm cho phòng ngủ của bạn có một mùi thơm tự nhiên.

3. Sử dụng thảo dược

Thảo dược có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu. Bạn có thể làm cho phòng ngủ thơm theo cách sau: Sử dụng vỏ các loại quả như cam, quýt, quất,.. và các loại thảo dược như lá xả, lá bạc hà…đem đi phơi khô. Tiếp đó, hãy đem chúng bỏ vào 1 cái túi nhỏ, để trong góc phòng hay ở tủ quần áo. Hương thảo dược sẽ lan tỏa, mang lại cho căn phòng của bạn mùi thơm dễ chịu.

4. Sử dụng quế để làm thơm phòng ngủ

Quế là một hương liệu rất thơm thường được sử dụng trong các món ăn. Ngoài ra, quế cũng là nguyên liệu rất hiệu quả làm thơm phòng ngủ. 

Sử dụng quế để làm thơm phòng ngủ

Sử dụng quế để làm thơm phòng ngủ

Bạn hãy cuộn những thanh quế nhỏ xung quanh cây nến. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, bạn hãy đốt nến tầm 5 phút. Nến cháy, hương quế cũng tỏa ra, rất thơm và dễ chịu.

Đồng thời, bạn cũng có thể dử dụng một vài mảnh quế nhỏ và quả thông. Bỏ chúng trong một cái lọ thủy tinh và mở nắp ra. Hương thơm từ đó sẽ bay ra, khiến cho mùi hôi trong phòng ngủ của bạn sẽ biến mất.
 

5. Sử dụng nước xịt phòng

Đây là cách nhanh nhất và cũng là cách phổ biến nhất trong các gia đình. Đối với loại nước xịt phòng này, bạn nên lựa chọn những lọ có mùi thơm nhẹ như hương chanh, hương cỏ may… Chúng sẽ tạo cho phòng ngủ của bạn một mùi hương dễ chịu, thoải mái. 

6. Sử dụng sáp thơm có mùi hương dịu nhẹ

Sử dụng sáp thơm là một cách phổ biến mà nhiều người hay dùng. Bạn nên sử dụng những lọ sáp có mùi hương tự nhiên và nhẹ nhàng để đặt trong phòng ngủ. Mùi thơm từ sáp tỏa ra sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Sử dụng sáp thơm

Sử dụng sáp thơm là cách rất phổ biến

7. Dùng chanh và muối biển để làm thơm phòng ngủ

Như chúng ta biết, chanh có một mùi thơm tự nhiên, dễ chịu. Đặc biệt chúng dùng để làm thơm phòng rất hiệu quả. Bạn hãy thực hiện như sau: hãy chuẩn bị cam, chanh. Cắt chúng làm đôi rồi khoét phần ruột của chúng ra, thả muối biển vào. Khi phòng có mùi hôi khó chịu, bạn hãy đặt chúng vào trong phòng. Mùi hôi của phòng sẽ được muối biển hấp thụ hết. Ngoài ra, phòng còn có mùi thơm tự nhiên nhờ vỏ chanh, vỏ cam tiết ra. Cách làm phòng ngủ thơm bằng chanh và muối biển cũng rất hiệu quả.

Trên đây là một số cách làm thơm phòng ngủ đơn giản. Tuy nhiên để giữ được hương thơm cho phòng ngủ, điều quan trọng nhất là bạn cần thường xuyên lau dọn, vệ sinh nệm và chăn ga gối thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *