Nệm cao su non thường có tính dẻo dai và mềm

Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả

1. Nệm cao su non là gì?

Cao su non hay memory foam thực chất là mút hoạt tính là tên gọi của một loại vật liệu phát triển từ Polyurethane (PU). Chúng được bổ sung thêm các phụ gia làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu, tạo nên khả năng có thể lưu giữ hình dạng vật thể có nhiệt độ ấm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra

2. Lịch sử của phát triển nệm cao su non

Ít ai biết rằng cao su non vốn là một trong những phát minh của NASA được ứng dụng vào đời sống. Nó có tác dụng giảm chấn động khi phi thuyền không gian cất cánh và hạ cánh, đảm bảo an toàn cho phi hành gia. Thực tế với cấu trúc tế bào mở của mình, cao su non đã đảm đương rất tốt nhiệm vụ của mình. Và sau này, rất nhiều bệnh nhân mắc các vấn đề về xương khớp, cột sống đã tìm thấy được giấc ngủ ngon cùng cảm giác thoái mái khi nằm, ngồi… với sự hỗ trợ từ các loại gối chữ u, gối ngủ, nệm chất liệu cao su non.

Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả

3. Cách phân biệt nệm cao su non thật giả đơn giản nhất

Nệm cao su non thường có tính dẻo dai và mềm, khi dùng tay bấm vào thấy có độ lún nhẹ. Bề mặt của cao su non vô cùng bóng mịn. Nhìn chung thì các sản phẩm đệm cao su non mà nhiều người thường nhắc đến có thành phần cấu tạo tương đương với đệm cao su nhân tạo/Bề ngoài cao su non trông gần giống mút xốp do cấu trúc tế bào gần tương tự nhau. Tuy nhiên điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất là khả năng “nhớ”, lưu lại dấu vết khi bị tác động. Do đó để phân biệt cao su non tốt hay dởm bạn chỉ cần ấn mạnh bàn tay xuống gối rồi buông tay ra, nếu thấy bề mặt gối từ từ hồi lại trong khoảng thời gian ít nhất là 3-4 giây thì đó chính là cao su non thật. Trừ một số loại gối thời gian đàn hồi sẽ nhanh hơn và độ cứng cao hơn do yêu cầu sử dụng, ví dụ gối lót ghế, gối tựa lưng sẽ có độ cứng cao hơn gối nằm ngủ hay gối chữ U.

Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả

Cách phân biệt nệm cao su non thật giả Phân biệt nệm cao su non thật hay giả chỉ bởi vài động tác đơn giản Bề ngoài cao su non trông gần giống mút xốp do cấu trúc tế bào gần tương tự nhau. Tuy nhiên điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất là khả năng “nhớ”, lưu lại dấu vết khi bị tác động. Do đó, để phân biệt cao su non tốt hay dởm bạn chỉ cần ấn mạnh bàn tay xuống gối rồi buông tay ra, nếu thấy bề mặt gối từ từ hồi lại trong khoảng thời gian ít nhất là 3-4 giây thì đó chính là cao su non thật. Trừ một số loại gối thời gian đàn hồi sẽ nhanh hơn và độ cứng cao hơn do yêu cầu sử dụng. Thành phần hóa học của cao su non: Bản chất cao su non là phản ứng giữa một hợp chất isocyanate và một hợp chất chứa hydro hoạt động. Isocyanate là những hợp chất có một hay nhiều nhóm isocyanate hoạt động (-N=C=O).
 

4. Ưu điểm của nệm cao su non

Khả năng nâng đỡ tuyệt vời
Bí mật về độ êm tuyệt hảo của cao su non nằm ở cấu trúc tế bào mở của nó. Bạn có thể hình dung các khoang tế bào của cao su non giống như một tổ ong khổng lồ, chỉ khác là giữa các khoang thay vì bịt kín sẽ thông sang nhau. Do đó khi bạn ngồi hay gối lên, không khí bên trong các khoang tế bào sẽ từ từ thoát ra ngoài, bề mặt gối sẽ từ từ xẹp xuống ở một biên độ nhất định mà vẫn giữ tính ổn định.Nếu bạn bị đau lưng, đau vai gáy, thoái hóa cột sống, vôi hóa đốt sống cổ… thì lần đầu tiên nằm lên một chiếc gối cao su non là bạn đã cảm thấy hết đau nhức ngay lập tức. Một chiếc gối hay đệm cao su non cũng sẽ không làm bạn đau lưng, đau gáy như cao su tự nhiên. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng cao su tự nhiên không hề tốt cho xương khớp vì nó quá mềm và không ổn định.

Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả

Không bám bụi bẩn, không nấm mốc
Như đã đề cập ở trên, khi bị lực tác động không khí bên trong khối cao su non sẽ bị ép thoát ra ngoài kéo theo các hạt bụi không thể bám trên bề mặt hay bên trong chiếc gối mà bị đẩy ra. Chính vì vậy bạn không cần phải giặt ruột gối trừ khi nó bị dính chất lỏng. Trường hợp cần giặt bạn chỉ nên xả nước giặt tay và phơi khô bằng gió, tuyệt đối không sử dụng máy giặt hoặc phơi sấy bằng nhiệt.
Không mùi, không bị mủn
Mùi trên một chiếc gối cao su non mới chỉ là mùi của lớp dầu bôi trơn khi bóc khuôn. Nếu cảm thấy khó chịu bạn chỉ việc để gối ở chỗ thoáng vài tiếng đồng hồ là hết. Độ bền của chất liệu này tính tới hàng chục năm trừ khi bị vật sắc nhọn đâm thủng. Nó sẽ không bị mục và mủn ra như cao su tự nhiên

5. Nhược điểm nệm cao su non 

Mặc dù loại nệm này được đánh giá cao về chất lượng, nhưng sẽ không có một sản phẩm nào hoàn hảo. Nệm cao su non cũng tồn tại trong nó những nhược điểm cố hữu có thể không được đánh giá cao khi so sánh với những dòng đệm khác trên thị trường. Nệm cao su non có khả năng hấp thụ nhiệt kém, chính vì vậy mà nằm nệm cao su lâu trong suốt thời gian dài dễ gây bí lưng. Để giải quyết điều này ngày nay các nhà sản xuất đã trang bị thêm những lỗ thông hơi ở trên bề mặt giúp giải quyết phần nào nhược điểm này của dòng nệm cao su non.
 Đối với một số sản phẩm đệm cao su non rẻ tiền thì mùi hôi cũng là một vấn đề đáng lưu tâm trước khi mua nệm. Những sản phẩm rẻ tiền đồng nghĩa với nó được sản xuất từ nguyên liệu kém chất lượng và công nghệ lạc hậu và tất yếu chất lượng sản phẩm khó lòng đảm bảo trong đó có vấn đề mùi hôi.

Kết luận Trên đây mình là chỉ ra chi tiết những ưu nhược điểm và cách phân biệt thật giả của nệm cao su non, nếu nhìn bằng mắt thường thì thật khó để nhận ra, nhưng chỉ vài động tác đơn giản các bạn đã có thể phát hiện ra đâu là nệm cao su non thật và đâu là nệm cao su non giả. Hãy chia sẻ bài viết để những người thân của bạn cũng biết điều này nhé

Nguồn: Noithatnem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *