Nệm lò xo là một loại nệm phổ biến hiện nay

Cấu tạo nệm lò xo, ưu và nhược điểm sử dụng

1 Cấu tạo nệm lò xo

Để sản xuất được một chiếc nệm chất lượng yêu cầu kỹ thuật sản xuất cao với công nghệ chính xác qua nhiều công đoạn. Nệm lò xo là một loại nệm phổ biến hiện nay. Đặc điểm của loại nệm này là kết cấu thành nhiều lớp cùng nhiều hệ lò xo nên rất êm và có độ đàn hồi gần như tốt nhất trong tất cả các loại nệm. Một chiếc nệm lò xo sẽ bao gồm các thành phần chính sau:

Cấu tạo nệm lò xo, ưu và nhược điểm sử dụng

Khung lò xo: là thành phần chính cơ bản của một chiếc nệm tạo sự đàn hồi, nâng đỡ cơ thể và mang lại độ bền vững khi sử dụng.
Vật liệu lót bên trong tấm nệm: Sẽ bao gồm rất nhiều chất liệu mousse lót khác nhau tùy theo tiêu chuẩn cao hay thấp nhưng phải đảm bảo có độ dày phù hợp để tạo sự êm ái, thoải mái khi sử dụng và không bị cấn vào lò xo.
Vải bọc áo nệm: Tiêu chuẩn chất lượng của chiếc áo nệm khác nhau giữa các phân khúc nệm và giữa các nhà sản xuất với nhau, đây là thành phần bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với cơ thể khi sử dụng nên rất quan trọng. Chiếc áo nệm thể hiện tính thẩm mỹ và trình độ thiết kế của thương hiệu. Vải áo nệm chất lượng cao phải được kiểm định, có nguồn gốc rõ ràng, được may chần với các vật liệu khác nhau có thể là mousse, gòn, memory foam, tơ tằm, lông cừu, cao su,… tạo nên đặc tính khác nhau của từng loại nệm.

2. Ưu nhược điểm nệm lò xo

Nệm lò xo được chia thành 2 loại: Lò xo túi (mỗi chiếc lò xo bọc trong 1 chiếc túi vải riêng biệt) và lò xo liên kết (lò xo xếp song song với nhau). So về chất lượng, nệm lò xo túi có độ bền cao, độ rung lắc thấp và êm hơn so với nệm lò xo liên kết. Giá nệm lò xo túi cao hơn nệm lò xo liên kết khoảng 1-1.5 triệu đồng/sản phẩm cùng kích thước.

Cấu tạo nệm lò xo, ưu và nhược điểm sử dụng

Ưu điềm của nệm lò xo
Có thể hỗ trợ nâng đỡ cho cột sống một cách tối ưu.
Độ đàn hồi cao
Êm ái khi tiếp xúc, lớp vải nỉ có tác dụng hút ẩm
Có nhiều hệ khác nhau với độ đàn hồi khác nhau phù hợp cho nhiều loại đối tượng.
Nhược điềm của nệm lò xo
Khó vận chuyển, vệ sinh nệm: nệm lò xo thường được cấu tạo thành 1 tấm có kích thước phù hợp với chiếc giường. Chính vì vậy loại nệm này rất khó bảo quản và cất trữ. Đồng thời nó cũng gây ra khó khăn trong việc vận chuyển
Tuổi thọ đệm thường không cao: Lò xo trong nệm rất dễ bung khỏi lớp mút, do đó nệm lò xo thường có thời gian sử dụng không cao
Gây ra tiếng động khi trở mình hoặc xoay người

Đôi lúc vì sự thiếu hiểu biết và không quan tâm đúng mức cho việc bảo vệ sức khỏe và cũng như chi phí đầu tư hiệu quả khi mua nệm. Chúng ta nên biết những tác tác hại nghiêm trọng và thậm chí là tốn kém nhiều hơn khi mua phải chiếc nệm rẻ tiền kém chất lượng.

Nguồn: Noithatnem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *