Phong thủy màu sắc chăn drap gối nệm cho phòng ngủ

Cách chọn chăn drap gối nệm cho phòng ngủ tràn sức sống

Việc chọn màu cho chăn ga gối nệm hợp với bản mệnh cũng vô cùng quan trọng cho nội thất phòng ngủ. Trong đó bí quyết chọn màu làm sao cho thật bắt mắt sử dụng lâu dài không bị cũ và đẹp theo thời gian cũng như xu thế mới hiện đại. Để có thể hiểu rõ thêm về màu sắc theo ngũ hành thì ta xem theo mô hình bên dưới. Tương sinh với người mạng kim thì Kim thuộc vàng. Màu của mạng kim (vàng) tốt nhất nên chọn màu theo phong thủy từ sắc cam cho đến sắc xanh dương, tương khắc thì mạng kim không nên chọn nhưng gam màu đỏ thuộc hỏa và màu xanh lá cây thuộc mộc. Với sơ đồ này thì việc chọn màu sắc cho phòng ngủ khi mua chăn ga gối nệm quá dễ dàng phải không nào.
 

Cách chọn chăn drap gối nệm cho phòng ngủ tràn sức sống

Bài viết sẽ đi sâu thêm về các loại mệnh phong thủy giúp sự chọn lựa sao cho có phần sinh động hơn cho phòng ngủ với nội thất hợp phong thủy tốt nhất.

Mệnh Mộc nên chọn chăn drap gối nệm màu xanh

Mệnh Mộc là biểu tượng mùa xuân trăm hoa đưa nở, cây cối được phát triển ra hoa kết nụ nhiều nhất vào mùa này. Gia chủ với mệnh này tránh những gam màu vàng thuộc kim và mà nâu cam thuộc thổ sẽ ảnh hưởng không tốt. Tính cách của người mệnh Mộc luôn có tinh thần vị tha, nhân ái và vô cùng năng động trong cuộc sống. Là người tạo ra nhiều ý tưởng táo bạo. Người mệnh Mộc hợp với màu: đen, xanh lá, xám, xanh biển thẫm. Người mênh Mộc khi xây dựng nhà màu xanh lá, ngoài ra kết hợp gam màu đen, xanh ngọc, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Cách chọn chăn drap gối nệm cho phòng ngủ tràn sức sống

 
Mệnh Thủy nên chọn chăn drap gối nệm màu đen

Mạng thủy  như cơn mưa trôi dạt khắp nơi, nên người mạng thủy thường đi nơi phương xa lập nghiệp sẽ dễ thành công trong cuộc sống. Mệnh Thủy giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen( màu xanh biển sẫm)và có thể kết hợp với gam màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Tránh những màu sắc kiêng kỵ nghiêng về màu nóng, đỏ, nâu vàng (Hoàng thổ khắc Thủy).

Cách chọn chăn drap gối nệm cho phòng ngủ tràn sức sống

Mệnh hỏa nên chọn chăn drap gối nệm màu đỏ, hồng , tím

Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo,có đầu óc tiên tiến, khôi hài và đam mê. Mệnh hỏa rất thích hợp với màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa).  
Chủ nhà mệnh Hỏa nên sử dụng gam màu cho chăn ga gối nệm màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra có thể sử dụng thêm màu xanh lá (Thanh mộc sinh Hỏa). và tránh sử dùng màu kim(vàng) và thủy(xanh dương). Mệnh Hỏa là biểu tượng mùa hè oi bức, nóng . Nguồi mệnh hỏa luôn mạng lại hơi ấm , tính đoàn kết và tạo ra niềm vui tươi hạnh phúc, hoặc bùng nổ và sự bạo tàn do mệnh này mạng lại. Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động, khôi hài và đam mê, tự tin và khá may mắn trong cuộc sống. Mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím. Tuyệt đối nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Cách chọn chăn drap gối nệm cho phòng ngủ tràn sức sống

 

Mệnh Thổ nên chọn mua chăn drap gối nệm màu cam nâu

Thiết kệ nội thất phòng ngủ của chủ nhà mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ (Hồng hỏa sinh Thổ). Gia chủ nên kiêng kỵ màu xanh lá (Thanh mộc khắc Thổ) và màu xanh dương. Mệnh Thổ luôn là nơi tạo ra cuộc sống, nuôi dưỡng và phát triển. Tính cách người với tính mệnh hành có tính tốt hay hỗ trợ và là người bạn trung thành do tính sẵn có là kiên nhẫn và vững vàng,tính nhẫn nại cao và có thể đáng nhờ cậy. Với người mệnh Thổ, tông màu vàng đất, màu nâu sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ).
Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Cách chọn chăn drap gối nệm cho phòng ngủ tràn sức sống

 

Mệnh kim nên chọn chăn ga gối nệm màu sắc tươi sáng

Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh quyền uy và sự cứng rắn. Theo phong thủy thì đa số các linh vật điêu khắc màu vàng và trắng  là như thế. Người mệnh Kim có tính cách cương quyết và uyển chuyển trong mọi tình huống. Họ dốc lòng theo đuổi đam mê của mình. Có khả năng lãnh đạo và quyết đoán luôn tự tin vào khả năng, người mệnh kim luôn suy tính sao cho thành quả đạt được tốt nhất, có tính cẩn trọng cao, ít liều lĩnh thì đây cũng là yêu tố ưu điểm và cũng là khuyết điểm tạo nên sự thành công của họ. Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu(đất).

Cách chọn chăn drap gối nệm cho phòng ngủ tràn sức sống

Người mạng Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bổn mạng. Ngoài ra, cũng nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người dùng. Mạng Kim cũng cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).
Khi chọn màu sắc phòng ngủ có thể chọn theo sở thích của chủ nhân hoặc chọn màu hợp phong thủy theo nguyên tắc ngũ hành. Tuy nhiên, màu phòng ngủ không nên chọn những gam màu quá chói mắt, gây khó ngủ.
 

Mệnh Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Bị khắc
KIM Vàng, nâu đất Trắng, xám, ghi xanh lục đỏ, hồng, tím
MỘC Đen, xanh nước xanh lục Vàng, nâu đất Trắng, xám, ghi
THỦY Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước đỏ, hồng, tím Vàng, nâu đất
HỎA xanh lục đỏ, hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước
THỔ đỏ, hồng, tím Vàng, nâu đất Đen, xanh nước xanh lục

Nguồn: Noithatnem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *